Với những bạn đam mê các bộ phim kiếm hiệp của Trung Quốc và muốn một lần đắm mình và phong cảnh hữu tình ấy thì Phượng Hoàng Cổ Trấn là nơi bạn có thể tìm đến. Tuy nhiên để có một chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn ý nghĩ và không hối tiếc thì việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó chính là nên đi đến đó vào thời điểm nào để bảo đảm khí trời phù hợp với sở thích của bạn. Bài viết sau đây sẽ chi tiết về các mùa trong năm ở nơi đây và những lời khuyên bổ ích để bạn có thể sẵn sàng book tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn ngay bây giờ.

Một vài đôi nét về Phượng Hoàng Cổ Trấn

Trước khi muốn thực hiện chuyến du lịch đến nơi nào bạn cũng cần tìm hiểu chi tiết địa danh đó để tránh những sự cố không đáng có trong chuyến du lịch của mình. Cùng tìm hiểu về nó thông qua các thông tin sau đây nhé


  • Phượng Hoàng Cổ Trấn là thị trấn cổ hơn 1000 năm tuổi do đó cản sắc của nó không khác gì hình ảnh trong các bộ phim thời Trung cổ

  • Nó nằm giữa các ngọn núi đá, tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc thuộc miền Trung Trung Quốc
  • Nó cách Trương Gia Giới 230km, đây cũng là một địa điểm khá nổi tiếng và là địa điểm quay phim của nhiều bộ phim hoành tráng của Hollywood do đó bạn có thể kết hợp chung với tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn của mình.


Thị trấn cổ 1000 năm tuổi  • Với truyền thuyết từ xưa được Phượng Hoàng giúp đỡ dập lửa nên thị trấn cổ này lấy tên là Phượng Hoàng để tưởng nhớ công ơn.

  • Nằm sâu trong những núi đá cao hùng vĩ, lại xa khu đông dân cư phía Đông nên Phượng Hoàng Cổ Trấn vẫn gìn giữ được nét đẹp lâu đời, cổ kính của mình, là chứng nhân cho nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử Trung quốc
  • Bạn sẽ mất khoảng 7 giờ bay và khoảng 1 ngày đi bộ để đến với nơi này. Tuy nhiên nó cũng thật xứng đáng để có một chuyến du lịch tuyệt vời như vậy

Du lịch phượng hoàng cổ trấn mùa nào đẹp?

Với khí hậu ôn đới nên Phượng Hoàng Cổ Trấn phân ra 4 mùa rõ rệt, tùy vào sở thích của bạn mà có thể lựa chọn thời điểm thích hợp để đến đây. Sau đây là các đặc điểm từng mùa để bạn hiểu rõ và có thể thực hiện tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Mùa xuân

Mùa xuân ở đây khá ẩm ướt vì tuyết tan sau một mùa đông lạnh giá, tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy được sự hơi thở của sự sống, hơi thở của mùa xuân rõ rệt trong từng ngôi nhà, hàng cây,…

 Mùa xuân ở Phượng Hoàng Cổ Trấn


Đặc biệt nhất là con sông Đà Giang lúc này dần như chuyển hẳn sang màu xanh của trời với cây cối 2 bên đang đâm chồi nảy lộc. Khung cảnh lúc này cực kỳ thơ mộng và lãng mạn. Do đó mùa xuân sẽ thích hợp cho những bạn muốn thực hiện tour Phượng Hoàng Cổ Trấn trong dịp Tết nhưng vẫn được tận hưởng bản sắc văn hóa của mùa xuân cổ với các truyền thống không đổi

Mùa hè

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa hè bạn sẽ có được những bức ảnh sống ảo đúng chất mà không nơi nào có được. Mùa hè ở đây lan tỏa một sức sống mãnh liệt với ánh nắng chiếu rọi dịu dàng cùng những vách đá xanh xanh đằng xa thị trấn và con sống Đà Giang thơ mộng đến nao lòng.


Mùa hè bên bờ sông Đà Giang


Mùa hè cũng là thời điểm mà khách du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn đổ về rất nhiều và là mùa cao điểm du lịch ở đây. Đa số là người Việt Nam sẽ về đây vào dịp này vì trùng vào các kỳ nghỉ lớn, do đó bạn nên cân nhắc khi book tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn vào mùa này.

Mùa thu

Đây là mùa ngọt ngào nhất của Phượng Hoàng Cổ Trấn với ánh nắng dịu nhẹ, không khí mát mẻ. Đây là thời điểm mà nhiều khách du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn rất thích và khi đã đến rồi thì không nỡ rời đi.

Mùa thu nơi đây tạo ra một bức tranh phong thủy hữu tình tựa như trong những bộ phim kiếm hiệp thường chiếu trên màn ảnh nhỏ mà bạn đã từng xem nên thay vì đặt câu hỏi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa nào đẹp thì hãy book ngay một tour  Phượng Hoàng Cổ Trấn vào thời điểm này.

Mùa đông

Nếu bạn muốn được ngắm tuyết rơi và có những hình ảnh đẹp bên cảnh con sông Đà Giang mà 2 bên phủ đầy tuyết thì mùa này là thời điểm thích hợp cho bạn du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn.


Tuyết rơi vào mùa đông ở Phượng Hoàng Cổ Trấn


Mặc dù mùa đông nơi đây khá đẹp nhưng thường không nhiều khách du lịch, do đó việc đặt phòng hay vé máy bay cho tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn của mình sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị nhiều đồ ấm và một sức khỏe thật tốt nhé.

Từ những kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn trên đây là câu trả lời đắt giá nhất cho câu hỏi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn mùa nào đẹp. Bạn hãy lựa chọn lấy một mùa yêu thích, chuẩn bị hành lý và book ngay một chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn để thỏa mãn đam mê của mình nhé.