Nếu bạn đang bị áp lực với công việc bộn bề, với cuộc sống hiện tại quá mệt mỏi, bạn hãy tạm dừng mọi thứ và hãy thử tìm hiểu cho mình một chuyến du lịch để có thể giảm bớt những điều mệt nhọc ấy, vậy thì hãy thử tìm hiểu bài viết địa điểm du lịch Hà Tiên hấp dẫn hàng ngàn du khách dưới đây nhé.

Hà Tiên là thành phố thuộc tỉnh Kiên Giang, là nơi cuối cùng theo dài của tỉnh, có biên giới giáp ranh với Campuchia, tuy nhiên đây là địa điểm khá thú vị khi lựa chọn du lịch tại tỉnh Kiên Giang. Du lịch Hà Tiên nổi tiếng với các địa điểm mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch tại đây.

Đình thần Thành Hoàng

Tọa lạc tại khu phố 1, phường Đông Hồ, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Là ngôi đình có đến 250 năm tuổi, Là ngôi đình cổ có lối kiến trúc khá độc đáo, có giá trị to lớn về văn hóa lẫn tâm linh. Nơi đây cũng là địa điểm du lich Ha Tien mà các bạn nên lựa chọn để có thể tham quan và hiểu về giá trị văn hóa.

Đình thần Thành Hoàng là địa điểm thờ phụng các bậc tiền nhân có công khai hoang mở vùng đất Hà Tiên xưa. Vào các ngày 15,16,17 tháng 2 âm lịch hàng năm, đình thần Thành Hoàng tổ chức cúng lễ Kỳ Yên với các hoạt động văn hóa đậm chất bản sắc dân tộc. Nếu bạn đã đến đây đúng vào dịp lễ này đừng bỏ qua lễ hội này nhé.

Sau khi xong các tiết mục hát hội, các bạn sẽ thấy một đoàn rước với chiềng, trống, cùng đội múa lân linh đình. Lễ hội này khá đặc sắc nên thu hút lượng khách du lịch khá đông. Các bạn dễ dàng di chuyển đến đây với các cách như taxi, xe ôm hoặc các bạn có thể thuê xe máy để được tự túc.


Lễ Kỳ Yên linh đình uy nghiêm


Mũi Nai

Nếu đã được xem lễ hội cổ truyền các bạn hãy thay đổi không gian một chút nhé.

Nếu đã du lịch Hà Tiên mà không đến với bãi biển Mũi Nai thì đúng là thiếu sót lớn. Để đến với bãi biển Mũi Nai các bạn phải di chuyển qua con đường lớn, con đường này khá đẹp với các khúc uốn lượn cong, co đường như được ôm vào lòng bởi một bên là bờ biển dài một bên là núi đá cheo leo.

Từ xa các bạn có thể dễ dàng nghe được tiếng sóng vỗ, có thể cảm nhận được gió biển đang ùa vào mình mang theo vị mặn của biển cả. 

Khi đến nơi chắc chắn các bạn sẽ reo lên vì vui mừng vì vẻ đẹp mà nó mang lại, với bờ cát trắng dài, với nước biển trong xanh, với hàng thùy dương rợp bóng mát.

Tại đây các bạn sẽ dễ dàng tìm được nhiều điểm lý tưởng để chụp ảnh, có thể bắt trọn khoảnh khắc hoàng hôn bên hàng thùy dương, cũng có thể hưởng trọn ánh sáng ban mai với cây cầu hướng ra biển.


Hoàng hôn ở Mũi Nai


Đảo Hải Tặc

Bạn đã chán với đất liền bạn muốn tìm những điều thú vị hơn. Những trải nghiệm mới khi đến với tour du lịch Hà Tiên là đảo Hải Tặc.

Đảo Hải Tặc thuộc xã Tiên Hải, thành phố Hà Tiên. Đảo Hải Tặc khá xa với bãi biển Hà Tiên khoảng 28 km. Các bạn sẽ di chuyển bằng tàu để ra đảo.

Khi bạn nghe đến tên chắc không khỏi giật mình ngạc nhiên. Tuy nhiên, cảnh vật ở đây lại không nên bỏ qua chút nào. Thời gian thích hợp nhất để đến đây là vào mùa khô vì biển êm trong xanh và không có các cơn mưa làm phiền.

Hòn Phụ Tử

Là địa điểm mà mà các tour Ha Tien luôn tìm kiếm hàng đầu, được ví như “vịnh hạ long” thứ hai, Hòn Phụ Tử mang nét đẹp mê lòng người. Hòn Phụ Tử cách trung tâm Hà Tiên khoảng 38 km, các bạn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy hoặc taxi. Đến đây các bạn sẽ di chuyển bằng thuyền để ra tới Hòn Phụ Tử.

Được thiên nhiên ban tặng cho nét độc đáo với hai trụ đá cao vài chục mét nằm giữa biển khơi. Được gắn liền với câu chuyện tình cảm cha con nên nơi đây cũng được coi như biểu tượng của du lich Ha Tien.


Hòn Phụ Tử câu chuyện tình cảm cha con


Hòn Chồng

Là điểm đắt giá cho du lịch Hà Tiên khi mà Kiên Giang thuộc vùng đất đồng bằng sông cửu long nhưng lại có hệ thống núi non hùng vĩ.

Hòn Chồng có độ cao 221m, Hòn Chồng hiện tại vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ, là địa điểm thích hợp cho các bạn có tính khám phá.

Vừa rồi là một trong số các địa điểm du lịch Hà Tiên hấp dẫn hàng ngàn du khách. Hy vọng với bài viết trên các bạn sẽ có những địa điểm du lich Ha Tien, chúc các bạn có những kỳ nghỉ thật thoải mái.